Mỗi quốc gia có một nền văn hóa và ẩm thực riêng, tương tự như vậy với cách lấy thịt cũng có những điểm khác biệt. Ở bài viết hôm nay, hãy cùng Trang Trại Bò Kobe Việt Nam tìm hiểu những khác biệt này ở Nhật và các nước phương Tây nhé!

Nói chung, phần bụng bò wagyu là phần nằm dưới xương sườn của mỗi chú bò, đây là phần ít vận động nên tích tụ nhiều mỡ nhất so với các bộ phận khác. Sau khi cắt gọt gọn những lớp mỡ bao quanh sẽ để lộ lớp thịt đỏ mềm phù hợp để chế biến thành nhiều món ăn.

>>>Xem thêm: Những điểm khác biệt trong cách lấy thịt bò giữa Nhật Bản và các nước phương Tây – Bắp Bò Wagyu

Tại Nhật, phần bụng bò wagyu được chia khá chi tiết thành khoảng 6-7 phần khác nhau : bụng giữa, bụng trong, bụng trước, bụng ngoài, bụng hông, sò bụng và cuối cùng là tam giác bụng.

Phần bụng giữa được bao quanh bởi nhiều lớp mỡ dày, sau khi tách bớt mỡ sẽ cho ra phần thịt đỏ mềm. Bụng trong lại nổi bật với đặc điểm có nhiều gân hơn và có vị dai ngon. Ngoài ra có bụng trước và bụng ngoài là hai bộ phận đắt giá, giá thành cao hơn so với các bộ phận còn lại. 

Bụng trước có một ít gân, giàu mỡ trong khi bụng ngoài được ví như miếng ba chỉ bò thơm ngon. Đến với bụng hông, có hai thớ thịt khác nhau vừa mỡ vừa gân với hương vị đậm đà. Sò bụng mang hình dáng đẹp như một vỏ sò, thái lát mỏng để nướng hoặc nhúng lẩu đều rất phù hợp. Còn lại là tam giác bụng, mỗi chú bò chỉ lấy được hai miếng và khá hiếm với thớ thịt chắc, nhiều nạc cơ và vân mỡ đẹp, phần này cũng rất được ưa chuộng.

Nhìn chung phần bụng bò wagyu tùy vào nhu cầu sử dụng mà chế biến khác nhau, những bạn thích ăn hơi béo một chút có thể chọn phần bụng giữa hoặc bụng trong cắt lát. Hoặc muốn ướp nướng cùng gia vị thì chọn bụng trước, bụng ngoài hoặc bụng hông.

Ở phương Tây, cụ thể là tại Mỹ, họ chỉ chia bụng bò thành 2 phần chủ yếu đó là bụng hông (Flank) và ba chỉ bò (Plate). Bụng hông nằm ở phần cơ bụng dưới và sườn , giá thành vừa phải và thường có chiều dài khoảng 12 inch  (=30.48cm) và dày 1 inch (=2.54cm). Phần bụng hông tuy dày và có khá nhiều nạc nhưng nói chung phần này nếu ướp chuẩn gia vị sẽ cho ra những lát thịt nướng bò wagyu thơm ngon, tuyệt hảo. Phần thịt này có thể được xác định bằng mắt thường là những thớ thịt chéo nhau. Phần ba chỉ bò nằm ở dưới xương sườn và nằm trước bụng hông. Nó có vị dai mềm, hơi béo vì có nhiều mỡ, phần này rất thích hợp để chế biến thành thịt xay.

>>> Xem thêm: THỊT BA CHỈ BÒ WAGYU CUỘN RAU CỦ NGON TUYỆT ĐỈNH

Bụng bò wagyu là bộ phận mà ở hai quốc gia Nhật Bản và Mỹ có sự khác biệt lớn nhất. Trong khi tại Mỹ chỉ được phân chia đơn giản thành hai phần thì Nhật Bản lại chia đến 7 phần khác nhau. Các bạn hãy đón đọc những bài viết tiếp theo để xem Trang Trại Bò Kobe Việt Nam còn tìm được những điểm khác gì nữa không nhé!

Để mua thịt bò wagyu chất lượng Nhật giá Việt bạn vui lòng liên hệ Hotline: 0988 09 65 29 – 0985 09 65 29 hoặc đến cửa hàng bò Kobe Việt Nam nhé.

Địa chỉ cửa hàng:

Showroom HCM: G25 đường 3A, KDC Him Lam, P. Tân Hưng, Quận 7

Showroom Bảo Lộc: 164 Quốc Lộ 20, Thôn Tân Hoá, Xã Lộc Nga, Thành phố Bảo Lộc, Tỉnh Lâm Đồng.

Fanpage: https://www.facebook.com/kobevietnam.com.vn/ – Trang Trại Bò Kobe Vietnam