QUỐC GIA NÀO SẢN XUẤT ĐƯỢC SẢN LƯỢNG THỊT BÒ LỚN NHẤT THẾ GIỚI?Chính là Mỹ! Bò Mỹ ạ!Về sản lượng thịt bò để lấy thịt, hơn 10 triệu tấn thịt được phân phối ở Hoa Kỳ, nhưng lượng thịt bò xuất khẩu ra nước ngoài cũng tự hào là một trong những quốc gia xuất khẩu nhiều nhất.Ngoài ra, người ta nói rằng Ấn Độ là quốc gia có số lượng gia súc được nuôi nhiều nhất, và người ta truyền tai nhau rằng nó có sản lượng 200 triệu tấn.

SẢN LƯỢNG SẢN XUẤT VÀ SẢN LƯỢNG TIÊU THỤ THỊT BÒ TRÊN THẾ GIỚI TRONG MỘT NĂM

Trong số các quốc gia trên thế giới, Hoa Kỳ tự hào có sản lượng thịt bò cao nhất, sản lượng thịt bò sản xuất là 69,51 triệu tấn, theo số liệu thống kê vào năm 2017.Tại Hoa Kỳ, người ta rỉ tai nhau rằng sản lượng thịt bò năm 2020 sẽ còn cao hơn vào năm 2019, vì vậy nhiều khả năng sản lượng thịt bò hàng năm trên thế giới sẽ tiếp tục tăng.Mặt khác, quốc gia tiêu thụ nhiều thịt bò nhất cho mỗi người là Uruguay, và người ta nói rằng khoảng 46,4 kg thịt bò được ăn cho mỗi người mỗi năm.Và mức tiêu thụ thịt bò hàng năm trên thế giới vào khoảng 57 triệu tấn theo kết quả thống kê của năm 2013, điều này có nghĩa là các quốc gia như Hoa Kỳ, Brazil, EU, Trung Quốc và Argentina đang ăn rất nhiều thịt bò.Dựa vào kết quả trên, có thể đoán được rằng quốc gia nào có lãnh thổ càng rộng thì lượng tiêu thụ thịt bò trên đầu người càng lớn.Tình hình sản xuất và tiêu thụ thịt bò.

TỔNG QUAN TÌNH HÌNH THỊT BÒ TRÊN THẾ GIỚI

Tổng đàn bò thế giới năm 2020 ước đạt 990 triệu con, giết mổ đạt 293 triệu con; tăng 0,4% so với năm 2019. các quốc gia có số lượng đàn bò lớn nhất đó là:+ Ấn Độ: 309 triệu con+ Brasil : 244 triệu con+ Trung Quốc : 87,5 triệu conSản lượng thịt bò dự báo sẽ tăng trưởng khoảng 1% so với năm 2019 đạt 61,9 triệu tấn, do một số nước có sự tăng trưởng khá như Brasil, Mỹ và Argentina, trong khi một số nước như Trung Quốc, Úc và Liên minh châu Âu giảm đáng kể. Trung Quốc là nước nhập khẩu thịt bò lớn nhất thế giới (khoảng 2,9 triệu tấn), hiện nay nước này nhập chủ yếu từ Argentina và Paraguay tuy nhiên năm 2021 sẽ có sự cạnh tranh quyết liệt giữa các quốc gia truyền thống và một số quốc gia khác như Ấn Độ, Mexico… trong việc xuất khẩu thịt bò cho Trung Quốc và các nước châu Á. Ngoài Trung Quốc, nhu cầu nhập thịt bò của một số nước khác cũng rất cao như Nhật Bản (890 ngàn tấn), Hàn Quốc (645 ngàn tấn), Nga (430 ngàn tấn)…

TÌNH HÌNH THỊT BÒ TẠI VIỆT NAM

Theo báo cáo của Tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế (OECD) Tổ chức Nông Lương Liên Hiệp Quốc (FAO), tiêu thụ thịt bò của Việt Nam giai đoạn 2017-2019 trung bình 9,2 kg/người/năm. Trong đó, sản xuất trong nước mới đáp ứng được 30%, còn lại 70% thịt bò phải nhập khẩu từ các nước.